Hãy tạo bất ngờ cho chính mình

Hầu như mọi người thường thích làm mọi thứ theo thói quen, và động lực thúc đẩy họ làm những điều quen thuộc là để cảm thấy thoải mái và an toàn. Vì vậy, phần lớn  những điều mang lại cho ta sự ngạc nhiên hoặc cảm giác thú vị thường chỉ đến từ người khác hoặc bên ngoài tác động vào mình. Ví dụ bạn nhận được một món quà không nhân một dịp đặc biệt nào cả; bạn xem một bộ phim có diễn tiến đi theo hướng khác với suy đoán của mình; hay đi du lịch đến một nơi nào đó, bạn được khách sạn đón tiếp một cách thú vị mà bạn chưa từng thấy ở đâu làm như vậy… Nhưng những điều ngạc nhiên đó không giá trị bằng việc bạn tự tạo ra những điều ngạc nhiên cho chính mình.

  • Nếu bạn chưa bao giờ nấu ăn cho ai, hãy vào bếp và nấu bằng cả tấm lòng.
  • Nếu bạn ghét một thể loại sách nào đó, hãy thử đọc và hết sức tập trung.
  • Nếu bạn chưa bao giờ mang giày màu đỏ, sao không thử một lần xem.
  • Nếu bạn chỉ để mỗi một kiểu tóc dài truyền thống, thử một lần cắt ngắn lên xem sao.
  • Nếu bạn chưa bao giờ dám đi du lịch một mình, một dịp nào đó, hãy thử trải nghiệm…

Và rồi sẽ có lúc bạn ngạc nhiên vì trong những điều chưa bao giờ bạn làm đó, có những điều bạn làm rất tốt hoặc rất phù hợp với bạn. Lúc đó, bạn đánh thức được tiềm năng, khơi dậy được mầm sống cho một hạt giống tài năng trong bạn bị ngủ yên.
Hãy liên tục khai phá bản thân mình bằng cách không ngừng tự tạo ra cho chính mình những điều ngạc nhiên và thú vị mỗi ngày.

banner_khaiphabanthan

Quách Tuấn Khanh
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *