Vận may của bạn ở đâu mà ra?  

Thoạt nhìn, đúng là có một số ít người có vẻ như được cuộc đời dành cho hết mọi ưu ái: họ làm gì cũng thành công; họ giàu có quá dễ dàng; lúc nào họ cũng được hạnh phúc, sung túc, an nhàn.

Và cũng dường như có những người luôn bị cuộc đời vùi dập tả tơi, bị tước đoạt hết mọi sự, thậm chí một chút may mắn nhỏ nhoi họ cũng không thể nào có được.

Như thế, bạn có thấy cuộc đời hơi thiếu công bằng hay không?

 

van may

Trước khi kết luận, bạn hãy suy nghĩ một chút về ý nghĩa thực sự của hai chữ “vận may.” Bạn có nghĩ rằng vận may là điều hoàn toàn tự dưng mà có, là thứ trên trời rớt xuống, trúng ai thì trúng? Bạn có nghĩ rằng vận may gắn liền với số phận từng người, và đó là điều không thể nào thay đổi được?

Hãy nghĩ mà xem: Thomas Edison phát minh ra bóng đèn là chuyện hoàn toàn do may mắn? Bill Gates nhờ may mắn mà lập nên được một đế chế Microsoft hùng mạnh, hay Steve Jobs do có “số hên” nên mới tạo ra được những “quả táo cắn dở” thống lĩnh thị trường điện thoại di động? Bạn có thể tự kể ra rất nhiều con người có vẻ “may mắn” như thế nữa…

Tất nhiên, không ai phủ nhận rằng những con người đó thật có nhiều may mắn. Nhưng may mắn của họ xuất phát từ đâu?

 

Nếu xét cho cùng, bạn sẽ thấy ra một điều cốt lõi này: chính những con người ấy đã rất nỗ lực, cất công hành động để theo đuổi đến cùng điều mình thực sự mong muốn, và qua đó họ đã tạo ra được vận may cho chính mình.

Vậy nên, trước tiên bạn phải thay đổi cách suy nghĩ của mình. Đừng nghĩ rằng vận may là thứ tự dưng mà đến. Đừng nghĩ rằng vận may chỉ dành cho một số ít người. Đừng nghĩ rằng bạn hoàn toàn không dành cho bạn. Mà hãy nghĩ ngược lại.

Rồi kế đến, hãy biết gắng sức hành động. Hãy can đảm bắt tay thực hiện tất cả những gì bạn thực sự mong muốn, ước mơ, đam mê và khao khát trong đời. Hãy tích cực và nhiệt tình chu toàn mọi công việc thuộc bổn phận của mình trong đời sống hằng ngày.

Và chắc chắn, cơ hội sẽ đến với bạn. Và chắc chắn, vận may sẽ gõ cửa cuộc đời bạn.

Đến đây, bạn hãy suy nghĩ một chút về câu phát biểu sau đây của Thomas Jefferson, tổng thống thứ ba của nước Mỹ: “Tôi rất tin vào vận may, và tôi thấy rằng hễ càng nỗ lực làm việc bao nhiêu, tôi càng có thêm nhiều vận may bấy nhiêu.”

 

Chúc bạn luôn có suy nghĩ tích cực và hành động quyết liệt để thu hút thêm nhiều vận may vào đời mình.

 

TS. Quách Tuấn Khanh

“Người đánh thức tuệ giác”

Quách Tuấn Khanh
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *