Vận dụng Luật Hấp Dẫn để…tìm người yêu

Yêu là một đề tài muôn thuở của loài người. Dù có bình luận, tranh luận, lập luận, lý luận mãi, nhưng cứ hễ con tim “dậy sóng” một chút là dường như mọi “lý lẽ” đều tan biến, để rồi phần đông chúng ta vẫn cứ thấy mình mắc kẹt trong chuyện yêu. Bởi vì nhiều người cho rằng, yêu là chuyện của con tim, mà con tim thì có lý lẽ riêng của nó. Và không ít người đau khổ vì “nhắm mắt đưa chân” theo “tiếng gọi” của con tim, để rồi kết cục họ ôm trong lòng niềm uất hận, sự thất vọng, nỗi buồn thương, mất mát… và quyết “đoạn tuyệt với tình”. Thử hỏi, tình yêu có tội gì?

Thượng đế tạo ra Adam và ban tặng cho anh một người phụ nữ là Eva. Hồng hoang loài người đã có đôi, có cặp. Việc hai người khác phái gặp nhau và nảy sinh những rung động, xúc cảm là điều hoàn toàn bình thường; ngay cả một bé trai và một bé gái gặp nhau, chơi với nhau cũng nảy sinh một thứ cảm xúc đặc biệt hơn là những đứa trẻ cùng phái chơi với nhau. Vậy mà ta lại dễ lầm tưởng những rung động của con tim, những xao xuyến của cảm xúc ùa về khi có một ánh mắt dao cau, một má lúm đồng tiền thấp thoáng đều là tình yêu. Chính điều ngộ nhận này khiến không ít người đau khổ!

Ông bà ta vẫn nói: “Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”, nghĩa là khi hai người khác phái ở gần nhau, “chẳng chóng thì chầy” cũng có “chuyện”. Vậy theo bạn, đó có phải là tình yêu? Các cụ ngày xưa quan niệm, bên cạnh “làm nhà” và “tậu trâu”, thì “cưới vợ” là điều quan trọng nhất. Chọn vợ, chọn chồng không phải là việc giỡn chơi. Nếu cứ cuộn tròn và “lăn” theo dòng cảm xúc, sẽ có lúc bạn hẫng chân và rơi vào vực thẳm của tình. Cũng chính vì thế mà nhiều người đàn ông quyết chọn vợ bằng lý trí theo một hình mẫu lý tưởng kiểu như: thủy chung, hiền lành, biết quán xuyến gia đình, chăm sóc chồng, nuôi dạy con, hiếu thuận với ông bà cha mẹ…

Nhưng nếu chỉ dựa trên lý trí thôi cũng sẽ không ổn, vì bản chất khô khan của lý trí dễ làm chai sạn trái tim, khiến cho tình yêu dù là tình yêu đích thực xuất hiện thì ta cũng kiềm giữ trái tim trong những bức tường thành của nghi ngờ, phán xét và gạt phắt những cơ hội tốt đến với mình! Vậy, chỉ có thấu hiểu và yêu thương hết lòng bạn mới có thể chung sống cùng người bạn đời của mình, dễ dàng vượt qua và đương đầu khi sóng gió, thử thách xuất hiện trong cuộc sống, để cùng đưa con thuyền gia đình đến bến bình an, cập bờ hạnh phúc!

Vậy, công thức nào cho việc tìm kiếm người yêu?

di-tim-tinh-yeu

Chỉ có một bí quyết duy nhất: đi tìm “một nửa” hòa hợp tâm hồn với mình. Nói thì có vẻ đơn giản như vậy, nhưng để làm được và làm đúng thì phải trải qua một quá trình đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Bước 1: Biết mình là ai. (Đây là bước rất quan trọng!)

Để tìm ra người hòa hợp với mình, trước hết bạn cần biết rõ, hiểu rõ về tâm hồn của mình; sau đó, bạn mới có thể tìm được người có tâm hồn giống bạn. Tâm hồn là phần sâu nhất của một con người, nó không bị ảnh hưởng bởi những điều bên ngoài như: đẹp hay xấu, giàu hay nghèo, thành công hay chưa thành công…

Phần tâm hồn chính là phần quan trọng nhất trong việc quyết định sức mạnh nội tâm và cuộc đời của một con người. Các chuyên gia phát triển con người, chuyên gia tâm lý, cũng như các chuyên gia tâm linh đều cho rằng: tâm hồn của một con người được công nhận bởi ước mơ, hoài bão, mục đích và các giá trị sống mà người đó theo đuổi trong suốt cuộc đời. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải xác định cho mình các giá trị tâm hồn trước khi đi tìm một nửa kia. Luật hấp dẫn đã chứng minh: “Bạn là người như thế nào thì bạn sẽ hút người như thế ấy vào đời mình”.

Bước 2: “Phác họa” chân dung người mình muốn có trong đời

Khi đã xác định được “Mình là ai?”, hãy bắt tay vào “phác họa” chân dung “một nửa” kia của mình và ghi nhận hình ảnh đó vào não. Hãy vận dụng Luật Hấp Dẫn hút thứ bạn muốn về phía mình.

Luật Hấp Dẫn nói gì? Nó bảo rằng: vũ trụ này phong phú và dư đầy tất cả mọi thứ. Nó không hề phân biệt được đâu là điều tốt, đâu là điều xấu, nó cũng chẳng cần biết ta muốn hay không muốn điều gì. Nó chỉ làm nhiệm vụ thi hành những điều ta nghĩ mà thôi.

Ta sẽ thu hút về mình mọi điều ta muốn. Nếu ta cần tiền, ta sẽ kiếm được tiền. Nếu ta cần một cuốn sách cụ thể nào đó, ta cũng sẽ có được. Nếu ta cần các mối tương quan, ta sẽ tạo được chúng. Song, trước hết, ta phải dồn hết chú tâm vào điều mà ta muốn có, bởi vì, khi ta giữ trong đầu mình những hình ảnh về các điều ước mong, ta sẽ bị thu hút về các điều đó, và chúng cũng bị thu hút về phía ta. Cuối cùng, những điều ao ước đó sẽ chuyển mình trở thành thực tại hữu hình cùng với, và thông qua, con người của ta. Toàn bộ tiến trình đó vận động theo Luật Hấp Dẫn.

Vì vậy, bạn hãy vẽ ra trong đầu mình chân dung người mình mong muốn, và bắn tín hiệu đó vào vũ trụ bằng những cảm xúc mãnh liệt của mình về hình ảnh khát mong đó. Như vị Thần Đèn của chàng Aladdin, Luật Hấp Dẫn sẽ đáp ứng mệnh lệnh bạn đưa ra.

Bước 3: Chọn người phù hợp nhất

Khi trở thành lực hút, bạn có nhiều lựa chọn hơn, vì những người có cùng “tần số năng lượng” sẽ đến với bạn! Và để thực sự hiểu người kia có phù hợp với mình không, bạn nên có những trải nghiệm bằng cách trò chuyện nhiều hơn, trao đổi sâu sắc hơn các vấn đề về hoài bão, ước mơ, mục đích và các giá trị sống…

Tình yêu không chỉ ở vẻ bề ngoài, không chỉ hợp nhau về ăn mặc, giải trí, vui thích khi bên nhau…; mà tình yêu đích thực cần có sự hòa hợp trong tâm hồn. Trong chiến tranh, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều mối tình kiên trung của những người cùng lý tưởng. Khi cùng lý tưởng, họ thề nguyện sống chết có nhau, sẵn sàng hy sinh cho nhau, và không gì có thể ngăn cản và chia lìa tình yêu của họ, trừ cái chết. Khi có sự hòa hợp tâm hồn, mọi khoảng cách đều có thể thu ngắn lại, mọi sai lệch trở thành thứ yếu và tình yêu được tôn vinh.

Lúc này, không có công thức nào có thể giúp bạn, mà bằng chính linh cảm của mình, bạn lắng nghe tiếng nói của trí tuệ khôn ngoan để nhận ra đó có phải là “một nửa” đích thực mình đang tìm hay không.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý trong bước chọn người hòa điệu với tâm hồn mình đó là: phải gạt bỏ hết tất cả mọi rung động, cảm xúc của con tim sang một bên. Đừng để con tim cất lên bất kỳ một tiếng nói nào trong lúc này. Chỉ cần nó “hé răng” thôi, thì lý trí bạn có nguy cơ “cắn răng” và buông theo dẫn dắt của con tim. Hãy “cách ly” con tim khỏi lý trí trong những thời điểm quan trọng này để bảo đảm cho lý trí được sáng suốt nhất.

Và khi bạn đã được sự thông tuệ bên trong mình mách bảo rằng, đó là “một nửa” dành cho bạn; lúc này, hãy trả con tim về lại với những rung động của nó, hãy mở cửa lại để nó được ngân vang những giai điệu yêu thương, đẩy cảm xúc dâng cao để gia cố thêm cho hương vị say nồng của tình yêu.

tim-thay-tinh-yeu

Tóm lại, dù muốn dù không, “một nửa” kia của bạn cũng là hình ảnh phản ánh con người của bạn. Vì vậy, điều quan trọng không phải là hướng ra ngoài để tìm kiếm đối tượng, mà chính là đi vào bên trong để chăm sóc và vun trồng cho hạt giống tâm hồn mình tươi tốt.

Hãy gieo, vun trồng và chăm sóc cho hạt giống tâm hồn khỏe khoắn, sâu sắc, khôn ngoan để gặt về mình những vụ mùa bội thu tình yêu và hạnh phúc. Chỉ khi tâm hồn bạn đẹp, bạn mới có thể đón nhận về mình sự đồng cảm của một tâm hồn đẹp khác.

Quách Tuấn Khanh
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *