Để vượt qua nỗi sợ cái chết!

Nỗi sợ chết thường khiến nhiều người không dám sống mạnh mẽ. Cuộc sống họ bị giới hạn ở nhiều thứ do cảm giác sợ chết. Bạn có thuộc tuýp người sợ chết hay không?

????????????

Nếu có, thì đây là bài viết bạn cần đọc. Bởi vì trong bài này, tôi sẽ chia sẻ ngắn về một cách thực hành để vượt qua được cảm giác sợ chết.

Trước tiên, bạn cần biết rằng một kỹ thuật mà các vận động viên thường dùng để cải thiện kỹ năng của họ là tưởng tượng lặp đi lặp lại rất nhiều lần về động tác trình diễn của mình. Chẳng hạn, các cầu thủ thường thực tập hình dung lặp lại trong đầu rất nhiều lần các động tác đi bóng hoặc sút bóng. Và điều này thường giúp họ cải thiện kỹ năng của mình rất đáng kể.

Có thể áp dụng phép tưởng tượng tương tự ở đây. Để vượt qua được nỗi sợ chết, bạn hãy thực hành bài tập nhỏ tôi giới thiệu dưới đây. Chính tôi đã làm bài tập này rất nhiều lần và thấy hiệu quả đầy uy lực của nó.

Đơn giản thôi, bạn hãy tưởng tượng ra cảnh mình chết, lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày, cho đến khi bạn không còn cảm giác sợ chết và coi cái chết như điều gì đó rất bình thường.

Bạn có thể tưởng tượng ra nhiều trường hợp chết khác nhau. Chẳng hạn, bạn chết do bị một tai nạn, bị đột quỵ, bị mắc bệnh nan y giai đoạn cuối, bị đuối nước, v.v.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi vào cái chết như vậy. Và sau khi chết, thân xác và linh hồn bạn đi đến một nơi thật bình yên và đẹp đẽ. Đó có thể là thiên đường mà bạn ao ước. Hãy vẽ ra cảnh thiên đường ấy. Nơi đó, bạn gặp lại những người mình yêu thương. Nơi đó, không một cảnh đẹp nào trên thế gian sánh bằng. Nơi đó có thiên thần, có Đức Phật, Đức Chúa, v.v.

Bạn cứ vẽ ra trong trí tưởng tượng mình những cảnh ấy càng rõ càng tốt.

Càng biết đón nhận thực tế là một ngày rồi bạn cũng sẽ phải chết, dần dần bạn sẽ thấy cái chết không còn là điều gì ghê gớm đáng sợ nữa. Và đến một lúc nào đó, bạn sẽ không còn chút lo sợ về cái chết nữa.

Và càng ít sợ chết, bạn càng có cơ hội để sống mạnh mẽ và trọn vẹn hơn trong phút giây hiện tại.

Bạn có dám thực hành bài tập ngắn này không? Nếu đã thực hành nó rồi, bạn cảm thấy thế nào. Hãy chia sẻ cho tôi biết với nhé.

TS. Quách Tuấn Khanh

Người đánh thức tuệ giác

Quách Tuấn Khanh
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *