Quyết tâm hay cần sự giúp đỡ

Xã hội ngày nay thích phát thảo và ca ngợi những con người mạnh mẽ, theo đuổi mục tiêu đến cùng, không bỏ cuộc… khiến nhiều người nghĩ rằng: phải thể hiện sức mạnh, bản lĩnh, ý chí, kiên trì… bằng cách một mình theo đuổi mục tiêu.

Hãy bình tĩnh và nhìn lại, cả đời này, bạn chẳng làm được điều gì một mình cả. Lúc nhỏ, để sinh tồn, bạn cần nhiều người hỗ trợ mình trong chuyện ăn uống, thay quần áo, tắm giặt, vệ sinh, đi đứng… Thời đi học, bạn cần thầy cô giáo truyền dạy kiến thức; bạn cần cha mẹ tiếp tục nuôi nấng, chu cấp, bảo ban… Đến khi đi làm, bạn cần người đi trước hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm; bạn cần đồng nghiệp hỗ trợ, cộng tác, sẻ chia…

Nhiều người nghĩ rằng, con cái nhận được sự chăm sóc và yêu thương của cha mẹ là chuyện đương nhiên. Họ được đến trường và được học hành đâu phải miễn phí. Hay khi đi làm thì họ cũng phải bỏ công sức ra để kiếm tiền chứ có ai cho không… Chính suy nghĩ kiểu này khiến họ không nhận ra rằng họ được sự hỗ trợ của rất nhiều người, và cũng vì thế họ khó lòng để có được cảm nhận biết ơn cuộc đời, biết ơn nhiều người.

Đôi khi chúng ta cố tỏ ra mạnh mẽ, không muốn làm phiền người khác, muốn tự thân vận động… nhưng lại quên mất rằng, người hạnh phúc không phải là người làm mọi việc một mình, nhưng họ được hỗ trợ của mọi người, đặc biệt là của vũ trụ. Khi nhận thức được điều này bạn sẽ thấy mình may mắn hơn, dễ được người khác giúp đỡ hơn. Vấn đề là bạn có mở được lòng và nói được câu này hay không: Tôi là người đón nhận sự giúp đỡ của người khác và của vũ trụ một cách tuyệt vời. Chỉ như vậy hạnh phúc mới đến với bạn và bạn không phải “ăn một mình đau tức, làm một mình cực thân”.

banner_khaiphabanthan

Quách Tuấn Khanh
Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *