(84 -28) 66548050 / 66709922 - 0909 678 416 (Ms Phương Loan) ttploan@powerup.vn

Viết sách – Chuyện Không Dễ!

Tôi có nhiều người bạn ấp ủ ý tưởng ra một cuốn sách cho riêng mình. Quả thật, họ có những ý tưởng khá thú vị về sách như: Khi bạn tìm kiếm tự do tức là bạn đang nô lệ cho tự do, Cuộc sống nhìn từ tầng cao, Phương tiện truyền thông đã lừa gạt bạn như thế nào, Sex là cuộc đời… Có những người đã thể hiện sự hào hứng từ 5, 7 năm trước, thế nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa thấy cuốn sách nào ra đời, thậm chí họ còn chưa bắt tay viết bất cứ dòng nào.

kinh-nghiem-viet-sach

Việc bất chợt bạn chộp được một ý tưởng thú vị là điều dễ hiểu nếu bạn có một tâm hồn mơ mộng và giàu cảm xúc, bạn có một chút đam mê, bạn có khả năng quan sát hoặc bình luận, đánh giá… Nhưng việc nghiên cứu sâu, tìm hiểu kỹ và thu thập thông tin để vun đắp cho ý tưởng đó lớn lên và hoàn chỉnh một là điều không phải ai cũng hào hứng làm và làm tới nơi tới chốn.

Viết sách là một dự án đỏi hỏi sự lao động nghiêm túc theo kế hoạch chứ không phải sự hứng khởi nhất thời. Khi bắt tay ngồi viết bạn mới thấy những hiểu biết của mình về đề tài mình chọn thiếu thốn đến mức nào. Đôi khi bạn chỉ đủ kiến thức và ý tưởng để viết vài trang giấy rồi mọi thứ tắt ngấm.

Cũng là một người viết sách nên tôi trân trọng công sức lao động của mọi tác giả khác. Đối với tôi, không có những cuốn sách đắt tiền mà chỉ có những người không biết thưởng thức giá trị của một cuốn sách mà thôi.

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *