(84 -28) 66548050 / 66709922 - 0909 678 416 (Ms Phương Loan) ttploan@powerup.vn

Kỹ Năng Thuyết Trình Của Bạn Có Thể Thay Đổi Thế Giới!

Trong cuộc sống này không ai đơn độc cả, chúng ta luôn tạo ra ảnh hưởng và chịu sự ảnh hưởng qua lại từ những người xung quanh mình. Khi một nhân viên văn phòng bất mãn với sếp, thì không những họ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên các đồng nghiệp, mà gia đình, bạn bè, người thân của họ cũng mang nhiều nguy cơ phải gánh chịu cả cảm xúc bực dọc của họ nữa. Nếu một người thầy giảng dạy với nhiệt huyết tràn đầy, thì không chỉ học trò hưởng lợi, mà các đồng nghiệp của anh ta cũng sẽ được lan truyền năng lượng tích cực ấy. Những đứa trẻ hăng say học tập sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cha mẹ chúng, cũng nhờ đó mà các bậc phụ huynh sẽ hưng phấn mà làm tốt nhất công việc của họ ở công ty… Như vậy, mọi ảnh huởng của bạn lên một người sẽ lan tỏa đến nhiều người và nhân rộng ra thế giới theo “hiệu ứng cánh bướm” (một cái vỗ cánh của một con bướm trong rừng rậm Amazon có thể gây ra núi lửa phun ở Phillipines).

ky-nang-trinh-bay-co-the-thay-doi-the-gioi

Nếu kỹ năng thuyết trình của bạn tốt, nhiều người sẽ lắng nghe bạn nói, theo hiệu ứng cánh bướm thì rất rất nhiều người khác nữa cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ bài trình bày của bạn. Sức ảnh hưởng này không chỉ lan ra theo tầm rộng của thế giới, mà còn được nhân lên theo chiều dài của các thế hệ tiếp nối nhau từ đời này sang đời khác. Bởi khi bất kỳ một khán giả nào của bạn chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những gì bạn nói, họ sẽ ảnh hưởng đến con cháu họ qua cuộc sống của chính họ; vì thế, một cách gián tiếp, thế hệ sau của họ cũng chịu tác động từ những lời của bạn, cứ như thế sức ảnh hưởng kéo dài vô tận.

Bạn hãy nhớ lại những câu nói đã trường tồn qua nhiều thế hệ: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng cả quả đất này lên” – câu nói bất hủ của nhà bác học Archimedes cách đây hơn 2000 năm, rồi bài diễn văn nổi tiếng: “Tôi có một ước mơ” của Martin Luther King Junior cách đây gần nửa thế kỷ, hay tư tưởng để đời của Pascal: “Con người là một cây sậy biết suy nghĩ”… Những bậc tiền bối này đã trở nên vĩ đại bởi họ đã nói những lời trở thành giá trị sống và động lực cho biết bao nhiêu con người trong nhân loại, để thế hệ này qua thế hệ khác phải suy tư, trăn trở, đổi thay và vươn lên sống một cuộc đời ý nghĩa.

Ý thức thật sâu sắc điều này để bạn có trách nhiệm với bài trình bày của mình từ việc chuẩn bị nội dung, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, từ chuyển tải thông điệp đến nghệ thuật tạo không khí phù hợp cho bài trình bày. Tất cả nhằm thuyết phục người nghe thay đổi theo mục tiêu tích cực. Hãy chăm chút từng từ ngữ, lưu ý đến từng cử chỉ, nét mặt, cách nói và cách biểu đạt của mình trên bục thuyết trình… Bằng tinh thần trách nhiệm sâu sắc, hãy chuẩn bị một bài trình bày hoàn hảo nhất có thể được.

Mọi kết quả bắt đầu từ suy nghĩ và mọi bài trình bày xuất sắc bắt đầu từ mong muốn của người thuyết trình: “Tôi muốn thay đổi thế giới”. Đó chính là bí quyết thành công trong nghề diễn giả của tôi.

Nếu bạn muốn tạo ảnh hưởng và thay đổi những người xung quanh mình bằng những bài thuyết trình hiệu quả, thuyết phục, hãy để tôi giúp bạn trong chương trình Bí Quyết Trình Bày ngày 26/5 sắp tới tại Tp.HCM.

Comments

comments

3 Comments

  1. Cám ơn anh Khanh. Em đã dự buổi thuyết trình của anh ở Nhat Trang. Thật là hay và hữu ích anh a. Chúc anh dồi dào sức khỏe, luôn cháy sang trong lòng bâu nhiệt huyết đam mê để truyền năng lượng đến cho giới trẻ và tất cả những ai muốn thay đổi, phát triễn bản thân không nngừng anh nhé.

  2. Em đã đăng ký mà chưa thấy có phản hồi ạ! Để đăng ký lại xem sao

  3. Toi dang song tai TP Da Nang. Toi da doc va tam dac voi nhieu bai dien thuyet cua a Tuan Khanh, nhung bai noi cua a that bo ich doi voi gioi tre chung toi hien nay. Toi mong rang se duoc truc tiep du nhung buoi dien thuyet cua a Khanh tai Da Nang. Chuc a luon khoe de truyen nag luong thanh cong toi nhung ai muon thay doi ban than.