(84 -28) 66548050 / 66709922 - 0909 678 416 (Ms Phương Loan) ttploan@powerup.vn

Gầy cộng đồng cho chính Bạn trên các mạng xã hội

Không ai phủ nhận được sức mạnh của mạng xã hội. Nhờ các mạng xã hội, ta có cơ hội tiếp cận với nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau. Và việc gầy dựng một cộng đồng trên mạng xã hội là điều cần thiết, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh bất kể lớn nhỏ.

Tuy nhiên, cộng đồng bạn muốn gây dựng ấy phải thực sự có chất lượng, có mối quan hệ chặt chẽ và tính tương tác cao với bạn. Nếu cộng đồng đó chỉ có lượng mà không có chất, bạn sẽ khó lòng khai thác được gì cho công cuộc làm ăn của mình.

Để có được một cộng đồng thực sự “chất”, bạn phải tạo cho được mức độ tin cậy nơi bản thân mình, làm cho người khác tin bạn, tin vào những gì bạn nói, bạn làm. Không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp để thiết lập các mối quan hệ tin tưởng, bạn có thể thể hiện điều đó qua việc sử dụng các công cụ có sẵn trên Facebook, Twitter, Youtube, các forum…

Nhưng điều quan trọng và cốt lõi nhất là bạn phải có những giá trị, kiến thức để chia sẻ và mang lại những ích lợi thiết thực cho người khác. Bạn có thể chia sẻ những mẹo vặt có ích, những sở thích hay kinh nghiệm về một lĩnh vực28-300x300 thế mạnh nào đó của mình, về một giá trị sống nào đó. Nhiều người lên mạng xã hội chỉ để bán hàng. Họ không có gì để chia sẻ với người khác. Bạn đừng làm như thế nếu muốn thu hút được một cộng đồng thực sự có chất lượng về phía mình để cùng tiếp tay làm lan tỏa các giá trị tốt đẹp.

Chính khi tập trung chia sẻ như thế, Bạn sẽ xây dựng được cho mình một hình ảnh đáng tin cậy, một hình ảnh “chuyên gia” trong lĩnh vực nào đó. Khi đó, bạn sẽ có nhiều “fan” sẵn sàng ủng hộ bạn. Họ sẽ tìm hiểu để xem bạn kinh doanh điều gì, và dù bạn không chào hàng, họ sẽ vẫn nghĩ tới bạn khi muốn dùng sản phẩm hay dịch vụ bạn đang bán. Họ sẽ tự động trở thành khách hàng của bạn.
Đó chẳng phải là một hình thức kinh doanh hữu hiệu trong thời đại số này hay sao? Vậy, hãy tạo một cộng đồng thật “chất” – thậm chí trước khi bạn tạo ra sản phẩm hay dịch vụ của mình – và bạn sẽ giành được thắng lợi trong công cuộc kinh doanh dài hạn của mình.

banner_khaiphabanthan

Comments

comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *