Hotline 0909 678 416 (Miền Bắc) - 0909 75 79 72 (Miền Nam) info@powerup.vn

Đừng bóp chết ước mơ đời con

Ai cũng có quyền ước mơ. Con bạn cũng có quyền đó. Đã nói đến ước mơ, thì không có chuyện đúng sai. Ước mơ là thứ động lực làm nên sinh khí và ý nghĩa cuộc sống. Thiếu nó, cuộc sống con người, bất kể ai, sẽ mất đi những hy vọng.

Nếu con bạn ước mơ làm siên nhân, lính cứu hỏa, tài xế taxi, thì đã sao? Lắm khi, bạn dễ áp đặt lên con những ước mơ của chính bạn. Và lúc đó, con sẽ sống cuộc đời bạn chứ không phải cuộc đời riêng con. Thế giới khát vọng trong tâm hồn con sẽ tắt lịm từng ngày nếu những ước mơ nơi con bị dập tắt.

25

Ước mơ là thứ không thể áp đặt. Con bạn có quyền mơ những gì con thích. Khi đó, con mới cảm thấy cuộc sống vui tươi và ý nghĩa. Chính những ước mơ, dù bé nhỏ hay hoang đường đến độ nào, cũng có thể trở thành nguồn động lực lớn lao để con sống tốt hơn, thay đổi tích cực hơn, học hành hiệu quả hơn. Như thế, Bạn hãy tôn trọng những gì con mình mơ ước. Con ước làm siêu nhân, Bạn cứ để bé ước. Con muốn làm bác sĩ, Bạn cứ để bé thỏa thích chọn lựa. Đừng giết chết những ước mơ nơi con mình. Những ước mơ đó là nguồn nước mát lành tưới tắm ý nghĩa cuộc sống đời con.

Và để biết rõ thực sự những ước mơ sâu thẳm của con, bạn cần dành thì giờ bên con, tìm hiểu con, dùng đến những công cụ trắc nghiệm… để khám phá con, để hiểu ra những gì con thực sự yêu thích và có năng khiếu. Nhờ hiểu con, bạn mới biết rõ đam mê, tính cách, thế mạnh, tài năng thực sự của con. Từ đó, bạn sẽ biết cách tôn trọng những gì con mình mơ ước, và tạo mọi điều kiện tối đa để giúp con nuôi dưỡng và làm phát triển những ước mơ đó.
Hãy luôn cố gắng hiểu con, tôn trọng con, để đừng bao giờ bóp chết hạt giống của những ước mơ làm nên ý nghĩa cuộc sống của con.banner_khaiphabanthan

 

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *