Hotline 0909 678 416 (Miền Bắc) - 0909 75 79 72 (Miền Nam) info@powerup.vn

Cứ vắt kiệt sức mình, Bạn không chết được đâu

Nếu bạn đi tập gym hoặc thể hình, với mục tiêu là tăng cơ, tăng sức bền hoặc giảm cân… thì có một nguyên tắc bạn cần nắm được nếu muốn nhanh chóng đạt được kết quả. Nguyên tắc đó là: tập đủ số lần và tập liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ bạn tập một động tác dành cho cơ bụng, để có hiệu quả, bạn phải tập tối thiểu là 3 hiệp, mỗi hiệp 20 -25 lần chẳng hạn; và bạn phải tập xong 3 hiệp trong vòng 4 phút, và thời gian nghỉ giữa các hiệp không quá 30 giây chẳng hạn; rồi theo thời gian, bạn phải tăng số lần trong mỗi hiệp lên, đồng thời duy trì đều đặn sự tập luyện thì mới mong có được một thể hình và sức khỏe như bạn mong muốn.

Tôi đã bắt đầu biết quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình nên tôi quyết tâm đưa mình vào một chế độ tập luyện nghiêm túc. Đó là một cuộc đấu tranh khủng khiếp của tôi để chống lại các thói quen cũ và sự lười biếng vận động cơ thể. Sau những buổi tập đầu tiên, toàn thân tôi như đông cứng lại, từng centimet vuông trên cơ thể tôi đau nhức đến tột độ. Mỗi ngày đến giờ đi tập tôi phải nhắm mắt nhắm mũi xách giày xách áo lao đến phòng tập để chống lại suy nghĩ bỏ cuộc.

21

Cứ mỗi lần tôi vừa chạm được mục tiêu hiện tại thì huấn luyện viên của tôi lại nâng mục tiêu lên trong những buổi tập sau: 20 lần/1 hiệp, rồi tới 25 lần/ 1 hiệp, rồi tiếp tục đến 30 lần/ 1 hiệp. Mỗi khi bị bắt tăng số lần mỗi hiệp như thế, tôi có cảm giác sức lực của mình dường như cạn kiệt, tôi không thể nghĩ được rằng mình có thể nhất chân nhất tay lên thêm một lần nào nữa. Nhưng rồi với sự động viên mạnh mẽ và đầy quyết liệt của huấn luyện viên, tôi cũng hoàn thành được số lần tập của mình, đồng nghĩa, mỗi lần như thế, tôi đã lập một kỷ lục mới cho chính mình.

Bạn có biết vì sao muốn tăng sức bền hay muốn giảm cân, chúng ta phải tập luyện cho tới khi dường như cạn sức không? Vì chỉ khi các nhóm cơ bạn tập bắt đầu đau đớn, sức chịu đựng của bạn gần như cạn thì cơ thể của bạn mới lấy được những năng lượng dư thừa lâu ngày tích tụ ra để sử dụng, hoặc khi bạn nỗ lực đến tận cùng thì các cơ của bạn mới phát triển được và sức chịu đựng của hệ tim mạch mới tăng lên được. Nhiều người tập không có kết quả hoặc dễ dàng bỏ cuộc vì không vượt qua được ngưỡng đau đớn này. Chỉ có một số người hoặc có ý chí, hoặc thuê huấn luyện viên hỗ trợ thì mới vượt qua được ngưỡng này và nâng thể chất của mình lên một tầm mới.

Trong cuộc sống cũng vậy, mỗi khi bạn gặp một nỗi đau, một thử thách, một khó khăn tưởng chừng phải đầu hàng, bỏ cuộc; đầu óc bạn mụ mẫm, cơ thể bạn rã rời, tâm lý bạn chán nản đến tận cùng… thì hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn chưa cố hết sức mình đâu, đừng vội bỏ cuộc, bằng không bạn sẽ trở về vị trí ban đầu. Khôn ngoan nhất là hãy tìm cho mình người hỗ trợ về mặt tinh thần hoặc vận dụng ý chí mạnh mẽ sâu thẳm bên trong mình để cố gắng vượt qua. Làm được nhiều lần như vậy, con người bạn sẽ được nâng lên một tầm vóc mới, một đẳng cấp mới, đặc biệt là bạn sẽ trui rèn được sức mạnh bên trong mình, và bạn sẽ trở thành một người kiên cường không khó khăn nào làm khó bạn được.

banner_khaiphabanthan

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *