(84 -28) 66548050 / 66709922 - 0909 678 416 (Ms Phương Loan) ttploan@powerup.vn

Câu chuyện khởi nghiệp của tôi

Ngay từ nhỏ, tôi đã có “đồng ra đồng vô” nhờ chỉ bài cho bạn và phụ giúp ba tôi phát số cho bệnh nhân ở phòng mạch của ông. Thời sinh viên, tôi dịch thuật báo chí để tự trang trải học phí và chi tiêu cá nhân. Doanh nghiệp mà tôi khởi sự đầu tiên làm về lĩnh vực Truyền thông – Sự kiện. Sau đó, tôi phát hiện ra đam mê và thế mạnh thật sự của mình, và Power Up hiện tại – chuyên về lĩnh vực đào tạo và kinh doanh các sản phẩm tri thức – chính là ước mơ và sứ mạng mà tôi hằng khao khát và đang hết mình theo đuổi.

Nhìn lại cả một tiến trình phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp của mình cho tới lúc này, không gì có thể chối cãi rằng, tôi là người thích kinh doanh những thế mạnh của mình. Những gì tôi đam mê, ngoài việc tôi sống hết mình để thỏa mãn những khao khát và thúc giục bên trong, tôi luôn nghĩ cách làm sao để kiếm tiền từ những đam mê ấy.

Tôi biết rằng, tôi chẳng thể làm bất cứ điều gì nên chuyện nếu việc đó nằm ngoài thế mạnh và tài năng của mình. Hơn nữa, tôi sẽ chẳng thể theo đuổi đến cùng bất cứ việc gì nếu việc đó không phải là điều tôi đam mê, yêu thích. Một khi tách rời đam mê ra khỏi công việc và từ chối làm những việc thuộc về tài năng và thế mạnh của mình chính là cách nhanh nhất mỗi chúng ta đánh mất cuộc đời của mình.

Những khoảng lặng ngồi rà soát lại bản thân, tôi luôn tự hỏi mình: Nếu tôi không bị áp lực bởi việc kiếm tiền, tôi chẳng cần phải làm bất cứ điều gì để có tiền vì tôi đã có đầy đủ mọi thứ liên quan đến vật chất, tôi muốn làm gì nhất? Và câu trả lời luôn là: công việc hiện tại tôi đang làm.

Khi bắt đầu khởi nghiệp và trong suốt cả tiến trình phát triển sự nghiệp, tôi luôn nghe theo những “mách bảo” của ước mơ và niềm khao khát bên trong thông qua những cảm xúc và cảm nhận của mình. Đó là sự thích thú, thoải mái, hài lòng, hào hứng, phấn khích, vui sướng, bình an… khi làm việc. Dẫu có những lúc đầy gian nan và khó khăn, nhưng nếu điều bạn đang theo đuổi chính là niềm đam mê của mình thì bạn khó lòng để thuyết phục chính mình bỏ cuộc. Ngược lại, đam mê sẽ cho bạn những sức mạnh không thể ngờ đến để bạn chinh phục mọi thách thức và vươn tới ước mơ.

Thật vậy, mấu chốt của việc khởi nghiệp thành công không phụ thuộc lắm vào việc bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì, thuộc ngành nghề nào, nhưng những gì bạn mang ra kinh doanh phải nằm trong đam mê, tài năng và thế mạnh của bạn. Bắt đầu khởi nghiệp, bạn đừng quá băn khoăn liệu phải có vốn nhiều đến bao nhiêu, nhưng hãy đo lường xem chỉ số đam mê của mình cao đến mức nào.

Một điểm quan trọng nữa quyết định khởi nghiệp thành công đó là làm thế nào để tăng được qui mô cung cấp sản phẩm và dịch vụ mà bạn chọn để kinh doanh, và đây hoàn toàn là một công thức.

Bạn có đang tự hỏi: “Làm sao đo lường chỉ số đam mê và Công thức tăng qui mô kinh doanh là gì?” Câu trả lời nằm ở chương trình LỘ TRÌNH KHỞI NGHIỆP. Xem chi tiết và đăng ký tại http://quachtuankhanh.net/lo-trinh-khoi-nghiep/

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *